Saturday, 13/08/2022 - 23:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Trúc Mai

GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC VÀ VĂN HÓA ỨNG XỬ- LỜI TRI ÂN SÂU SẮC CỦA CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM TRONG BUỔI TRI ÂN CỦA HỌC SINH LỚP 9

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh!

Các em học sinh thân mến!

Hôm nay là một ngày  đặc biệt của chúng ta – ngày học sinh  lớp 9 tổ chức tri ân ông bà, cha mẹ, thầy cô.

Trước hết cho phép cô gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến tất cả học sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình học tập, rèn luyện ở trường THCS và đang sẵn sàng chinh phục những thử thách mới.

Bốn năm học miệt mài học tập và rèn luyện dưới mái trường này, cùng với kiến thức được thầy cô trang bị, các em đã lớn lên và trưởng thành, chng chạc và phổng phao như những cánh chim ra giàng đang vươn mình để bay vào bầu trời cao rộng. Có thể đến cuối cuộc đời các em cũng không thể nào quên được. Bởi lẽ, mái trường không chỉ là nơi giúp các em mở mang kiến thức, mà từ nơi đây các em học được  rèn k năng sống, giáo dục nhân cách, cách sống và cách làm việc, cách cư xử với cha mẹ, thầy cô và bạn bè . . .

mái trường là nơi các em rèn luyện và trưởng thành. Vì vậy mà tuổi học trò là những năm tháng đẹp nhất của đời người.

Vì vậy các em phải biết trân trọng và giữ gìn nó.

Tuấn ơi, Thành ơi, Tùng ơi, các em học sinh ơi!

Chỉ còn  một thời gian ngắn nữa, các em sẽ tạm xa mái trường này. Tất cả sẽ là kỷ niệm, của một thời học sinh: vô tư, trong sáng và dễ thương. Đó là những kỷ niệm đẹp nhất rất mong các em gìn giữ.

Các em có thể gặp thất bại nhưng tuyệt đối không được nản chí. Thất bại chính là bài học giúp ta tránh được những sai lầm về sau.

Các em phải biết quý trọng bản thân, thể xác của các em có một phần của cha mẹ, tâm hồn các em có một phần của thầy cô. Không được và không bao giờ được hủy hoại sức khỏe của mình vì bất lý do gì; lại càng không được đổi danh dự, nhân phẩm lấy những điều nhỏ nhặt tầm thường.

Các em phải có niềm tin vào mọi người, đặc biệt là niềm tin vào bản thân thì mới hoàn thành được nhiệm vụ.

Các em ơi!

Sau mùa hè này, mỗi em sẽ có một bước ngoặt mới trong cuộc đời. Phía trước các em là con đường muôn ngả, muôn màu và đầy chông gai, thử thách. Mỗi em sẽ chọn lối rẽ và đích đến cho riêng mình. Trên con đường đó, có thuận lợi nhưng chắc chắn không ít trở ngại, gian nan. Có em sẽ được tiếp tục vào các trường cấp ba,  nhưng cũng có em phải bỏ lại sau lưng tuổi học trò để phụ giúp gia đình lo toan cho cuộc sống. Mỗi người một hoàn cảnh nhưng dù ở nơi đâu, làm việc gì chúng ta cũng phải sống hết mình cho công việc vì những người ham học hỏi, ham cầu tiến là những người mà xã hội và đất nước luôn cần. Trong thời đại mà kiến thức nhân loại không ngừng tăng và tăng với tốc độ chóng mặt, để có được một chỗ đứng tốt trong xã hội, đòi hỏi các em luôn có sự phấn đấu và học hỏi không ngừng

Mai này, khi rời khỏi ghế nhà trường Cha mẹ, thầy cô lúc nào cũng mong mỏi và kỳ vọng các em có đủ nghị lực, trí tuệ để thực hiện được hoài bảo của mình, sẽ trở thành người công dân Việt Nam có đủ tài, đủ đức, đủ trí tuệ, đủ yêu thương và bản lĩnh để dựng xây đất nước của chúng ta.

Hãy làm cho ước vọng thành công và hạnh phúc của các em luôn cháy sáng! Hãy trưởng thành hơn ở chặng đường các em sắp bước đi, hãy “Ra khơi” xa hơn và hãy thành công để trở về ngày đoàn tụ! Cô gửi tới toàn thể các em niềm tin và hy vọng của ngày mai!

“ Không ngừng vươn tới vô tận con người mới thật sự là mình"

Cuối cùng cho phép cô gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, ông bà các em đã đồng hành cùng sát cánh với các con trong những năm qua, đã ủng hộ nhà trường, ủng hộ lớp.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc buổi tri ân của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Người viết: Nhữ Thị Loan

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 427
Năm 2022 : 4.163