Saturday, 13/08/2022 - 21:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Trúc Mai

GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC LỐI SỐNG THÁNG 5 - Lời phát biểu của thầy hiệu trưởng đầy xúc động trong buổi tri ân của học sinh lớp 9 -Năm học 2021-2022

 

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bậc phụ huynh.

Các em học sinh thân mến!

Hàng năm, cứ mỗi độ nắng hè bắt đầu rực rỡ cũng là lúc không gian tràn ngập tiếng ve rộn rã, râm ran, những chiếc giỏ xe đựng đầy hoa phượng.

Lúc ấy, mái trường, ghế đá, hàng cây đầy ắp kỷ niệm vô tư, trong sáng. Thầy trò ta lại bịn rịn, bồi hồi của một cuộc chia tay, với bao nỗi buồn man mác.

Các em yêu quý!

Bốn năm, một quãng thời gian không quá dài với cuộc đời mỗi con người, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các em, các em ngày một trưởng thành, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn, chững chạc và khéo léo hơn.

Các em đã lưu dấu ấn của mình trên từng con đường, ghế đá, hàng cây, lớp học, hành lang, sân trường. Các em cũng lưu lại trong trái tim thầy cô những ký ức đẹp. 

Trước mắt các em là kỳ thi đầy cam go, thử thách. Thầy mong và tin các em sẽ cố gắng hết mình ôn luyện. Kết quả 9 năm đèn sách sẽ được đánh giá và ghi nhận trong kỳ thi này. Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình.

Các em bước vào đời chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và các em phải vượt qua. Không có con đường nào là bằng phẳng cả, thử thách sẽ giúp chúng ta chín chắn và cứng cáp lên mà thôi. Thầy tin rằng với ý chí và nghị lực thì các em sẽ chiến thắng trên con đường đi đến đích của mình.

Các em phải biết tôn trọng mọi người, tôn trọng pháp luật thì mới sống hài hòa trong cộng đồng. Nếu nhìn vào mặt tích cực của cuộc đời thì các em sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao, giúp ta có nghị lực và sinh khí để sống; Nhưng nếu các em nhìn vào mảng tối thì thấy cuộc sống thật là bi đát và tiêu cực mà thôi. Thầy mong các em nhìn thấy mặt tốt của bạn bè, mặt sáng của cuộc sống và xã hội.

Cuối cùng thầy muốn nói với các em rằng: Các em phải biết hy sinh, biết thua thì mới tận hưởng được niềm vui chiến thắng.

Xin chúc tất cả các em chiến thắng trong hành trình thực hiện lý tưởng của mình mà trước hết là đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Cho phép thầy gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, ông bà các em đã cùng sát cánh với các con trong những năm qua, đã ủng hộ nhà trường về vật hất cũng như tinh thần.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe và có nhiều thành công mới.

Giờ chia tay đã điểm, chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới. Chia tay để hẹn ngày gặp lại bởi nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các em, thầy cô luôn dang rộng cánh tay đón các em trở về.

Tạm biệt các em!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 425
Năm 2022 : 4.161