Saturday, 13/08/2022 - 23:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Trúc Mai

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO, QUẢN LÝ VIỆC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CỦA GV, HS TRƯỜNG TH&THCS TRÚC MAI

PHÒNG GD&ĐT VÕ NHAI

TRƯỜNG TH&THCS TRÚC MAI

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do- Hạnh phúc

 Số: 19  KH/ TM&THCSTM                                    Trúc Mai, ngày 17  tháng 2  năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Chỉ đạo, quản lý việc dạy học qua internet của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid -19 từ 17/2/2021 – 28/2/2021.

 

 

Căn cứ công văn số  236 /SGDĐT-GDTrH ngày 16/2/2021 của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên về việc thông báo học sinh tạm ngừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Căn cứ công văn số Số: 78/PGDĐT  ngày 16/2/2021 Về việc thông báo học sinh tạm ngừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Trường TH&THCS Trúc Mai xây dựng kế chỉ đạo, quản lý việc dạy học qua internet của giáo viên, học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19 như sau :

1. Công tác tổ chức dạy và học:

Giáo viên bộ môn toàn trường tiếp tục dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom, video… theo TKB số 2 học kỳ II từ 17/2/2021 – 28/2/2021.

Chương trình giảng dạy theo PPCT đã thống nhất đầu năm học, tiếp tục theo chương trình GV đang dạy. Cần lưu ý các nội dung giảm tải, tự học, tự học có hướng dẫn.

Các môn, các tiết có thí nghiệm, thực hành có thể khai thác sử dụng các video hướng dẫn trên internet để giúp HS nắm được bài học.

Thời gian biểu học trực tuyến được thực hiện như học trực tiếp.

Giờ vào tiết 1: 7h30’; ra chơi 10 phút. Giáo viên đăng nhập bằng tài khoản của GVCN để vào lớp dạy, kết thúc tiết dạy cần sign out ngay để giáo viên khác vào dạy tiết tiếp theo.

          2. Tổ chức thực hiện:

a) Ban giám hiệu:

 Xây dựng kế hoạch, quản lý, giám sát việc dạy học trực tuyến qua internet của giáo viên và học sinh thông qua tổ trưởng CM, GVCN, bộ phận theo dõi; kiểm tra đột xuất. Xử lý kịp thời các phát sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

b) Tổ trưởng chuyên môn: 

+ Chịu trách nhiệm chỉ đạo, giám sát, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện giảng dạy của tổ viên tổ chuyên môn, giúp đỡ tổ viên thực hiện giờ dạy trực tuyến khi có khó khăn. 

+ Đảm bảo giáo viên trong tổ thực hiện đúng quy chế chuyên môn, dạy học theo đúng PPCT, hiệu quả. 

+ Cập nhật thường xuyên việc thực hiện dạy học trực tuyến của tổ viên, đề xuất với BGH những vấn đề phát sinh khi thực hiện.

c) Giáo viên bộ môn: 

+ Thực hiện dạy học trực tuyến qua Zoom, video…. theo TKB nhà trường. Soạn bài, lên lớp đảm bảo giờ dạy nghiêm túc, hiệu quả, có biện pháp quản lý HS học tập. 

+ Thực hiện 3 “Đúng”: Đúng TKB – Đúng thời gian biểu – Đúng PPCT.

+ Liên hệ thường xuyên với GVCN trong quản lý, đôn đốc HS học tập.

+ Tích cực khai thác các trang bài giảng trực tuyến như: violet.vn elearning.moet.

edu.vn; … để phục vụ dạy học.

+ Trong quá trình dạy học trực tuyến có thể lấy các con điểm thường xuyên theo thông tư 26/2020 và thông tư 58/2011 về đánh giá, xếp loại HS. Động viên HS học tập và có hình thức khen thưởng HS học tập tiến bộ.

+ Kê khai tiết dạy vào SĐB trực tuyến.

 d) Giáo viên chủ nhiệm:  

+ Thông báo cho cha mẹ HS và HS kế hoạch học tập trực tuyến của nhà trường. Đề nghị cha mẹ HS trang bị thiết bị học tập, quản lý việc học tập của HS tại nhà.

+ Phối hợp với GVBM, cha mẹ HS để động viên HS học tập tại nhà nghiêm túc, hiệu quả; cập nhật tình hình học tập và sức khỏe của HS hàng ngày. 

+ Báo cáo trực tuyến sĩ số học sinh học tập hàng ngày để bộ phận theo dõi tổng hợp báo cáo BGH.

BGH đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung trong kế hoạch để việc dạy học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường của HS phòng, chống dịch Covid – 19 có hiệu quả. 

Trên đây là kế hoạch về việc dạy học và ôn tập trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch cúm Covit 2019 năm học 2020 - 2021 của trường TH&THCS Trúc Mai.

 

 

Nơi nhận

HĐGD nhà trường (t/h);          

Đăng Website trường;

Lưu VT.                            

           

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

 

Vũ Viết La

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 428
Năm 2022 : 4.164